360 Space là một trong những tính năng nổi bật của Bizverse World. Bizverse tạo không gian 360 miễn phí để người dùng khám phá và trải nghiệm công nghệ 360 Space, đồng thời là nền tảng để người dùng tiến hành các cuộc họp, đào tạo và giảng dạy trực tuyến, và chia sẻ trải nghiệm của họ với công nghệ 360. Hãy cùng khám phá 360 Space qua bài viết này.

1. Đăng nhập vào Bizverse 360 ​​Space

Từ trang chủ Bizverse 360 ​​Space, nhấp vào “Đăng nhập/Đăng ký” ở góc trên bên phải màn hình, bạn có thể chọn đăng nhập bằng email cá nhân hoặc đăng nhập bằng tài khoản Bizverse.

Sign-in to Bizverse 360 Space

(Đăng nhập vào Bizverse 360 ​​Space)

1.1. Đăng nhập bằng email cá nhân của bạn

Nếu bạn muốn Đăng nhập bằng email cá nhân của mình, hãy điền email của bạn vào khu vực “example@example.com” rồi nhấn “Tiếp theo”. 

Sign in with your personal email
(Đăng nhập bằng email cá nhân của bạn)

Một đường liên kết Đăng nhập sẽ được gửi đến email của bạn, để tiếp tục, hãy nhấp vào liên kết trong email trong điện thoại, máy tính bảng hoặc PC của bạn. Email sẽ được xác minh. Khi quá trình xác minh hoàn tất, hãy đóng cửa sổ trình duyệt và quay lại Bizverse 360 ​​Space.

1.2. Đăng nhập bằng tài khoản Bizverse của bạn

Nếu bạn muốn đăng nhập bằng tài khoản Bizverse của mình, hãy nhấp vào “Đăng nhập bằng tài khoản Bizverse” trên bảng Đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập của Bizverse Social.

Điền vào tài khoản Bizverse Social của bạn, một liên kết đăng nhập sẽ được gửi đến email của bạn, hãy nhấp vào liên kết trong email trong điện thoại, máy tính bảng hoặc PC. Khi quá trình xác minh hoàn tất, hãy đóng cửa sổ trình duyệt và quay lại Bizverse 360 ​​Space.

2. Cách tham gia không gian

2.1. Tham gia một không gian hiện có

Bạn có thể tham gia không gian hiện có hiển thị trong Bizverse 360 ​​Space bằng cách sử dụng URL hoặc mã số. Nếu bạn có một URL, hãy điều hướng đến URL trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn có mã số, hãy truy cập 360bizverse.world/link để sử dụng.

Join an Existing Space

(Tham gia một không gian hiện có)

2.2. Truy cập một không gian

Trước khi đi vào không gian, bạn đang ở trong sảnh chờ. Bạn có thể xem và nghe những gì đang diễn ra trong không gian nhưng bạn chỉ có thể tương tác với những người khác bằng tính năng trò chuyện bằng văn bản. Quá trình truy cập không gian hơi khác một chút tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Enter a Space

(Truy cập một không gian)

2.3. Trên Máy tính để bàn / Di động

Nhấp vào “Tham gia phòng” và làm theo lời chỉ dẫn để chọn tên người dùng/hình đại diện và thiết lập micrô của bạn. Trên lời chỉ dẫn cuối cùng, hãy chọn “Vào phòng” hoặc “Vào trên điện thoại” nếu trên thiết bị di động.

On Desktop / Mobile
(Trên Máy tính để bàn / Di động)

2.4. Trên tai nghe VR rời

Nếu bạn đã mở URL trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh của mình, hãy chọn “Nhập trên thiết bị” để tạo mã giúp dễ dàng mở trên tai nghe độc ​​lập của bạn (ví dụ: Oculus Quest, Oculus Go, Samsung Gear). Mở trình duyệt trong tai nghe VR của bạn, điều hướng đến 360bizverse.world/link và nhập mã.

On a Standalone VR Headset
(Trên tai nghe VR rời)

3. Tạo Avatar tùy chỉnh

Trong Bizverse 360 ​​Space, bạn có thể chọn cách bạn muốn thể hiện bản thân. Chọn từ bất kỳ hình đại diện nổi bật hoặc mới nhất nào hay tạo hình đại diện của riêng bạn.

3.1. Sử dụng Avatar 3D của Bizverse Social

Truy cập my.bizverse.world và đăng nhập vào tài khoản Bizverse Social của bạn, nhấp vào Cài đặt tài khoản ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Chỉnh sửa”. Trong Cài đặt người dùng, tìm và nhấp vào “Nhân vật 3D hình đại diện” ở bảng bên phải, bạn có thể tạo Nhân vật 3D toàn thân để sử dụng trong Map3D, VR hoặc Nhân vật 3D bán thân để sử dụng trong 360 Space.

Using Bizverse Social's 3D Avatar
(Sử dụng Avatar 3D của Bizverse Social)

3.2 Tạo nhân vật 3D

Bấm “Tạo nhân vật 3D”, bảng tạo nhân vật Half Body 3D sẽ hiện ra:

Bước 1 – Chọn thông tin về giới tính: Nam, Nữ hoặc Không chỉ định, nếu bạn đã có hình đại diện, chỉ cần nhấp vào “Đăng nhập bằng Ready Player Me”

How to Create 3D Character
(Cách tạo nhân vật 3D)

Bước 2 – Ảnh: Bạn có thể tự động tạo Nhân vật Half Body 3D của mình bằng cách tự chụp ảnh chính mình bằng camera trên thiết bị bằng cách nhấp vào “Chụp ảnh” hoặc tải lên tệp hình ảnh, nếu không muốn, bạn chỉ cần nhấp vào “Tiếp tục mà không có ảnh”

How to Create 3D Character step 2
(Cách tạo nhân vật 3D bước 2)

Bước 3 – Tùy chỉnh: Bạn có thể tùy chỉnh tóc, mũi, mắt, màu da, quần áo… của avatar bằng thanh tùy chỉnh. Khi bạn chỉnh sửa xong hình đại diện của mình, hãy nhấp vào nút mũi tên ở trên cùng bên phải và gửi email của bạn để nhận tệp hình đại diện của bạn qua email, hoặc nhấp vào “Tiếp tục mà không cần đăng ký” để lưu Nhân vật Half Body 3D của bạn hoặc tải xuống tệp .glb.

How to Create 3D Character step 3
(Cách tạo nhân vật 3D bước 3)

Các tính năng của 360 Space có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Hãy cùng tìm hiểu trong các bài viết sau.

______________________
BIZVERSE – THE METAVERSE FOR BUSINESS WITH CONTACTLESS ECONOMY

Web app: bizverse.world

Website: bizverse.vn

Hotline: +84 70 490 6888

Fanpage: https://www.facebook.com/bizverse.vietnam